Thu nhập tiền triệu 1 ngày chỉ nhờ mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu bình dân

Home / Tin Tức - Sự Kiện / Tin Thời Trang Tóc / Thu nhập tiền triệu 1 ngày chỉ nhờ mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu bình dân
Mặc dù không phải dịp lễ Tết nhưng các cửa hàng cắt tóc, gội đầu bình dân quy mô vừa và nhỏ tại các ngõ phố Hà Nội vẫn luôn đông đúc khách tới cắt tóc, gội đầu cho thu nhập tiền triệu/ngày.

Làm việc gì cũng cần phải bỏ ra công sức và đầu tư. Nhưng trong đó nghề cắt tóc, gội đầu nam nữ vẫn được coi là một nghề có thu nhập tốt và đều đặn. Bởi vì nhu cầu làm đẹp về tóc luôn là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của tất cả mọi người.

Theo ghi nhận của PV, trên các tuyến phố như Trung Kính, Xuân Thủy, Kim Mã… có khá nhiều các quán gội đầu, cắt tóc nam nữ mọc lên và quán nào cũng đông khách. Thậm chí, nhiều quán cắt tóc nằm khuất sâu trong các con ngõ cũng vẫn hút khách quen đến và cho thu nhập rất tốt/ngày.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 1

Ngày cuối tuần các cửa hàng cắt tóc, gội đầu thường đông khách hơn.

Theo lời chia sẻ của anh Vũ Linh (Chủ một cửa hàng tóc nam nữ ở Phú Đô) cho biết: “Từ sau kỳ nghỉ Tết, tiệm tóc của chúng tôi có ít khách hơn. Nhưng lượng khách quen vẫn đến tiệm sửa sang, uốn nhuộm. Nhất là cuối tuần được nghỉ làm nên họ ra cắt tỉa lại tóc, gội đầu đông hơn”.

Anh Vũ Linh cũng cho hay, tiệm tóc của anh ngoài khách quen, những ngày này còn chủ yếu là khách nam vào cắt tóc. Trung bình một ngày có trên 10 khách nam cắt tóc chưa kể khách nữ uốn, sấy gội đầu. Nhẩm tính, trừ hết chi phí, một ngày tiệm tóc này cũng phải thu nhập trên dưới 1 triệu đồng.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 2

Anh Vũ Linh vừa cắt tóc cho khách vừa chia sẻ về công việc của mình.

“Những ngày bình thường trong tuần thì khách lúc đông lúc không, còn cuối tuần cửa hàng tôi có 3 người phụ trợ nhưng lúc nào cũng luôn tay luôn chân. Thậm chí, có hôm còn phải thức đến 10 giờ đêm làm hết cho khách mới được nghỉ”, anh Vũ Linh cho biết thêm.

Theo lời của Cường, nhân viên cắt tóc ở tiệm này cho biết: “Bên cạnh cắt tóc nam, nữ, uốn ép, ngày thường, do có ít khách nữ ép hấp nên quán còn kiêm thêm sửa, vẽ móng tay móng chân cho khách nữa. Như vậy cũng giúp thu về 1 khoản tiền kha khá mỗi ngày”.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 3

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 4

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 5

Cửa hàng cắt tóc luôn tấp nập khách ra vào.

Những ngày này, thời tiết cũng không quá lạnh nên cửa hàng cũng có nhiều khách đến để vẽ móng, sửa móng tay, móng chân cho đẹp.

Chủ cửa hàng tóc này cũng cho biết, trung bình một bộ móng có giá từ 30-40 ngàn/bộ, còn bộ đẹp hơn có giá 70 ngàn.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 6

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 7

Chủ cửa hàng vừa làm tóc kiêm làm móng cho khách.

Chia sẻ về mức thu nhập “khủng” mà mọi người gán cho, anh Vũ Linh cho rằng: “Nhiều người nói làm nghề này có nhiều tiền, thu nhập ổn nhưng mà cũng vất vả lắm. Mỗi ngày chúng tôi đều phải đứng khá lâu thậm chí lên đến vài tiếng đồng hồ để cắt tóc liên tục cho khách. Chưa kể, chi phí thuê cửa hàng cũng đắt đỏ, nếu như không phải thuê cửa hàng thì thu nhập cũng ổn, làm giàu được nhanh”.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 8

Những ngày sau kỳ nghỉ lễ khách chủ yếu cắt và gội đầu.

Cũng giống như anh Linh, chị Nguyễn Thúy Hòa (Chủ cửa hàng cắt tóc gội đầu nữ) tại Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: “Tôi làm nghề cắt tóc gội đầu cũng được 5 năm nay, nói chung nếu có khách trung bình một ngày tôi phải thu nhập được vài triệu. Nếu số tiền ấy sau khi trừ lương cho các nhân viên thì cũng đút túi được 500-1 triệu đồng. So với làm nghề khác thì nghề này thu nhập cũng cao.

Song bà chủ cửa hàng cắt tóc này cũng phân trần: “Thu nhập có thể khá, nhưng có những lúc chúng tôi nhuộm tóc cho khách phải tiếp xúc thuốc nhuộm nên cũng có ảnh hưởng đôi chút đến sức khỏe, hoặc mùa đông gội đầu cho khách nhiều thì bong tróc hết cả da tay. Nghề nào cũng có 2 mặt của nó mà”.

Thu nhap tien trieu/ngay chi nho mo cua hang cat toc, goi dau binh dan - Anh 9

Một cửa hàng nhỏ cũng đông khách làm đẹp.

Chị Hòa bật mí, làm nghề gì cũng có những khó khăn vất vả riêng, nhưng điều khiến chị đam mê với nghề cắt tóc, gội đầu 5 năm nay theo chị đó chính là niềm đam mê, yêu thích gắn bó với nghề.

“Làm mãi nghề này cũng đã quen. Với lại nghề nào cũng vất vả. Như nghề này vất vả nhưng bù lại thu nhập khá ổn. Do đó, mình chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ nghề”, chị Hòa nói.